*
(thanhtuong.vn) - Thực đơn cơm chiều nay tất cả có: thịt bò ở bắp kho xì dầu, ngọn su su xào, canh trai rau răm.

Bạn đang xem: Món ăn đưa cơm


Thực đơn cơm chiều: Toàn món lạ miệng

Thực đối kháng cơm chiều: dở cơm chiều rau

Đón tết Đoan ngọ cùng với 2 món giỏi ngon tự thịt vịt


Giò heokho xì dầuẢnh minh họa. Nguồn ảnh: InternetNguyên liệu:1 kg bắp giò heo20 gram gừng20 gram tỏi500 ml nước lọc5 lá nguyệt quế1 cành hoa hồi2 muỗng canh rượu mai quế lộGia vị1 muỗng canh đườngXì dầu( nước tương)Cách làm:Bắp giò heo thiết lập về sử dụng dao cạo nhằm cạo lại cho sạch sẽ hết phần lông còn sót, kế tiếp rửa sạch, để vào rổ mang lại ráo nước. Hoàn toàn có thể chà muối hạt hoặc sử dụng rượu để đánh tan mùi oi của heo.Gừng cạo sạch vỏ rừa với nước rồi xắt thành từng miếng mỏng.Tỏi bóc tách vỏ rửa sạch. Xắt lát mỏng.Áp chảo chân giò: bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng mang lại bắp giò heo vào áp chảo nhằm bắp giò săn lại. Tiếp tục trở khía cạnh bắp giò để tránh phần domain authority bị cháy.Bắc chảo lên bếp, bỏ vào 4 muống nêm canh nước tương, 2 muỗng canh rượu mai quế lộ, 1 muống nêm canh đường, 500ml nước lọc. Tiếp tục cho tỏi, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế; khuấy phần lớn để toàn bộ gia vị được hòa tan.Tiếp đến dồn phần bắp giò đã áp chảo vào rồi đun sôi cùng cùng với lửa lớn. Lúc nước sốt xôi thì xối tiếp tục lên phần bắp giò heo nhằm bắp được thấm phần lớn gia vị. Đậy vung và hầm bắp với lửa nhỏ trong vòng 90 phút. Tránh mở lửa to đã cháy cạn phần nước. đề nghị để lửa liu riu cho phần nước sốt được ngấm vào thịt.Khi nước sôi thì mở nắp để xối các gia vị lên thịt. Triển khai xối gia vị liên tiếp trong khoảng tầm 2 – 3 lần trong những khi hầm giò đổ thịt được thấm các gia vị sẽ mặn mà hơn.Sau 90 phút giò heo thật chín và phần nước xốt đang kẹo lại.Gắp chân giò ra dĩa, rưới nước sốt còn lại trong chảo lên chân giò. Tiếp đến dùng dao để rút xương ra.

Xem thêm: Phần Mềm Dựng Phim Adobe Premiere, Adobe Premiere Pro

Ngọn su su xàoẢnh minh họa. Mối cung cấp ảnh: Internet
Nguyên liệu:Nguyên liệu xào rau500g ngọn su su5 tép tỏi khôGia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột ngọt, nước mắmCách làm:Ngọn su su sau khoản thời gian mua về các bạn tước sạch mát vỏ, xơ và bẻ thành từng đoạn vừa ăn. Dìm trong nước muối hạt rồi rửa sạch với để ráo nước.Chuẩn bị một nồi nước sôi đề chần sơ ngọn su su. Chú ý chần thật nhanh tay rồi dìm ngọn su su nội địa lạnh. Khi rau nguội, các bạn vớt ra cùng để ráo. Cách làm này sẽ khiến cho rau giòn cùng xanh, khi ăn sẽ khá ngon và không biến thành nhũn.Bạn mang lại dầu lấn sâu vào chảo, khi dầu nóng, cho ½ số tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho ngọn su su vào hòn đảo thật phần đa tay. Thêm bột súp và bột nêm vào, nêm nếm cho vừa miệng. Khi rau ngay gần chín, bạn cho nốt phần tỏi còn lại vào, hòn đảo thật hồ hết rồi tắt bếp.Canh trai rau xanh dămẢnh minh họa. Mối cung cấp ảnh: InternetNguyên liệu:1kg trai1 bó rau răm1 cầm hành lá2 - 3 trái cà chua2-3 củ hành khôGia vị: Mắm, muối, mì chính, phân tử tiêuDầu ănCách làm:Ngâm trai thuộc chút giấm, ớt thái theo từng lát trong hai giờ để nhả hết bùn đất, tiếp nối rửa sạch.Cà chua thái múi cau. Rau xanh răm cọ sạch, thái rối. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Ớt bỏ hạt thái lát. Hành củ tách bóc bỏ vỏ, thái lát.Cho trai vào nồi ngập nước, đun sôi. Lúc trai há miệng to thì đảo đều, tắt bếp, vớt ra lọc đem phần nước nhằm riêng, tách lấy phần thịt trai, vứt vỏ, nặn quăng quật ruột, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt trai với cùng một thìa cà phê nước mắm, một nửa thìa cà phê muối, 1/4 thìa coffe mì chính, 1/2 thìa coffe hạt tiêu, đảo đều và ướp vào 10 - 15 phút mang đến ngấm gia vị.Phi thơm một nửa lượng hành khô, mang lại trai vào xào trên lửa lớn, múc ra để riêng. Liên tiếp phi thơm hành thô còn lại, cho cà chua vào xào sơ, buông bỏ phần nước luộc trai sẽ gạn vào. Khi canh sôi, nêm nếm gia vị lại phù hợp, trút bỏ phần giết mổ trai đang xào vào. Thêm hành, răm, ớt cùng tắt bếp, múc ra thưởng thức.