Ghẹ ngâm tương (Ganjang Gejang) là món ăn nổi tiếng của bạn Hàn với mùi vị hấp dẫn. Cách làm gạnh ngâm tương ra sao để ngon chuẩn vị nhất, thịt ké ngọt mà không biến thành tanh? cùng vào bếp ngay hiện thời nhé!

Ganjang Gejang – cua (ghẹ) âm tương là món ăn truyền thống lâu đời của bạn Hàn lộ diện từ nạm kỉ 15. “Ge” có nghĩa là cua với “Jang” có nghĩa là tương, bởi vì vậy, bản thân “Gejang” đã có nghĩa là cua dìm tương. Đây là món ăn nổi tiếng mà du khách khi cho với xứ sở kim chi đều phải trải nghiệm nó.

Bạn đang xem: Cua ngâm tương hàn quốc

Ganjang Gejang tất cả hương vị đặc biệt quan trọng không chỉ vì chưng phần xịt (tôm, cua) tươi sống mà còn phần sốt tương được coi như như vong hồn của món ăn. Sử dụng nước tương nước hàn được lên men thượng hạng, kết phù hợp với các gia vị làm cho thứ nước sốt khôn xiết lạ, cực kỳ riêng rất có thể khử đi được mùi tanh tanh của cua ké sống. Phần nước dìm này sau khoản thời gian ăn hết ghẹ rất có thể giữ làm nước chấm, ướp các món nạp năng lượng hay xào rau rất ngon. Bây giờ, cùng phòng bếp Mina triển khai cách làm cho ghẹ ngâm tương nhé!

*


Nội dung

2 giải pháp làm gạnh ngâm tương

Nguyên liệu làm ghẹ dìm tương

Ghẹ tươi: 5-6 con tùy số lượng dân cư ănTáo: 1 quảHành tây: 1 củTỏi: 5 tépGừng: 1 nhánh nhỏỚt: 3 quảHành boaro: 2 câyTảo bẹ khô: 20gNước tương Hàn Quốc: 2 bát conĐường nâu: 4 thìaSiro gạo: 1 muôi canh

*

Có khá nhiều loại ghẹ khác nhau trong kia ghẹ xanh thịt chắc, ngọt cùng giàu bồi bổ hơn những các loại ghẹ khác. Nên chọn những con ghẹ sống, quẫy mạnh, không nên chọn mua ghẹ đông lạnh. Tùy thuộc vào sở yêu thích mà bạn chọn ghẹ loại hay đực nhé. Ghé đực sẽ các thịt hơn còn ghé cái những gạch. Chọn con ghẹ có form size vừa phải, đừng ham mê chọn bé to quá. Kiểm tra bằng cách ấn dịu vào phần yếm, nếu không bị mềm với lún vậy nên ghẹ ngon, cứng cáp thịt.

Cách làm ghẹ ngâm tương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– gạnh (cua) thiết lập về không sơ chế ngay mà các bạn hãy để nguyên trong túi nhẵn và bỏ vô ngăn mát tủ lạnh lẽo 2 giờ. ánh nắng mặt trời thấp làm cho ghẹ bị “ngất” nhất thời thời, lúc đó đem sơ chế cùng chế biến sẽ không còn làm ghẹ bị rụng càng, nhất là khi chế biến những món hấp, luộc.

*

– dùng bàn chải cọ nhẹ nhàng vào thân gạnh để vứt bỏ chất dơ dễ dàng. Tách bóc riêng phần mai, cắt bỏ phổi, măt, đầu càng rồi rửa cho thật sạch. Xem xét rửa dìu dịu để không trở nên trôi mất phần trứng với gạch. Chặt đôi con ghẹ nếu như to quá. Bạn có thể lắp mai ké vào để sản xuất hình nguyên bé cho đẹp mắt

*

– táo bị cắn dở rửa sạch, cắt lát nhỏ. Hành tây thái múi cau

– Gừng làm sạch vỏ, thái sợi. Tỏi thái lát.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Quét Mã Vạch Sản Phẩm Tốt Nhất, Top 5 Phần Mềm Quét Mã Vạch

– Tảo bẹ cắt từng khúc một ngắn

– Hành boaro thái ngắn. Ớt cắt lát chéo

Bước 2: nấu bếp nước tương dìm ghẹ

– chan nước tương, mặt đường nâu, táo, 1/2 hành tây, tảo bẹ, một nửa ớt đỏ, tỏi, gừng cùng với 4 chén bát con nước thanh lọc vào nồi

*

– Đun sôi nhỏ dại lửa 15 phút. Để các thành phần hỗn hợp nguội ở ánh nắng mặt trời phòng

*
– dùng rây lọc đem phần nước tương, bỏ bã

Bước 3: xẹp ngâm nước tương

– Xếp lép vào hũ thủy tinh sạch đã làm được khử trùng bằng nước sôi. Xếp phần bụng úp xuống dưới. Thêm hành tây, hành boaro cùng ớt sót lại vào.

*

– Đổ hỗn hợp nước tương vào mang đến ngập thịt

*

– Đậy kín hũ và bảo vệ trong ngăn mát tủ rét sau 24 tiếng là hoàn toàn có thể thưởng thức được

Thưởng thức gạnh ngâm tương

Ghẹ ngâm tương ngon độc nhất là sử dụng trong khoảng 5 ngày. Lúc ăn, gắp riêng biệt phần thịt xịt ra đĩa, rưới thêm số lượng nước tương lên trên. Bạn nhớ rắc thêm chút mè rang lên nhằm dậy hương thơm thơm.

*

Ghẹ dìm tương không thể tanh mà bao gồm vị ngọt tự nhiên của làm thịt ghẹ, mùi thơm đặc thù của nước tương và các gia vị, chút cay nồng của ớt tươi. Bạn hãy sẵn sàng thêm bát cơm trắng lạnh để ăn lẫn ghẹ vẫn ngon tuyệt. Cần sử dụng mũi dao hoặc thìa để tách phần thịt ra rồi trộn cùng cơm.

*

Như vậy các bạn đã kết thúc xong cách làm cho ghẹ dìm tương thơm ngon chuẩn chỉnh vị Hàn rồi. Nếu đang trót mếm mộ hương vị hấp dẫn của món ăn uống này, hãy trường đoản cú vào nhà bếp và trổ tài cho cả gia đình coi sao nhé. Chúc chúng ta thành công!