1. Ai bạn đi sớm về trưaGió sương chẳng quản, nắng và nóng mưa chẳng sởnĐứng canh ở các ngả đườngNgười xe pháo qua lại bốn phương bình yên ?

Câu trả lời: Chú cảnh sát giao thông

2. đôi mắt đỏ, vàng, xanhĐêm ngày đứng canhNgã tư đường phốMắt đỏ báo ‘Dừng’Mắt xanh báo ‘Đi’Mắt rubi ‘Chờ nhé !’Đố biết đèn gì ?

Câu trả lời: Đèn hiệu giao thông


3. Xe cộ gì nhì bánhĐạp chạy bon bonChuông kêu kính coongĐứng lặng thì đổLà xe cộ gì ?

Câu trả lời: xe đạp

4. Xe nhị bánhChạy bon bonMáy nổ giònKêu bình bịchLà xe cộ gì ?

Câu trả lời: xe cộ máy

5. Xe tứ bánhChạy bon bonKêu píp pípLà xe gì ?

Câu trả lời: xe ô tô

6. Làm bằng gỗNổi trên sôngCó buồm giongNhanh cho tới bếnLà cái gì ?

Câu trả lời: Thuyền buồm

7. Thân tôi bằng sắtNổi được bên trên sôngChở chú hải quanTuần tra trên biểnLà cái gì ?

Câu trả lời: Tàu thủy

8. đồ vật gi chạy trên phố rayĐưa em đi khắp chốn gần, vị trí xaKhi về đỗ sinh sống sân gaNgười lên, kẻ xuống vào ra rộn ràng ?

Câu trả lời: Tàu hỏa

9. Chỗ nào có khách hàng tập trungCó tàu hỏa đỗ, khách đông lên tàu ?

Câu trả lời: nhà ga

10. Chẳng bắt buộc chimMà có cánhChở hàng kháchĐến mọi nơiGiữa mây trờiĐang bay lượnLà gì ?

Câu trả lời: vật dụng bay

11. Thù lù như khối sắtĐi lại chậm rì rìĐoạn mặt đường nào tôi điĐất đá san bởi hếtLà xe pháo gì ?

Câu trả lời: xe pháo lu

12. Mình đỏ như lửaBụng cất nước đầyTôi chạy như bayHét vang đường phốNhà như thế nào cháy lửaTôi dập tắt ngayLà xe cộ gì ?

Câu trả lời: Xe cứu hỏa, xe chữa trị cháy

13. Đường gì mà có tương đối nhiều xeNgược xuôi lại có vỉa hè các bạn ơi ?

Câu trả lời: Đường bộ

14. Đường gì mà có đường rayXinh xịch tàu chạy vào đêm bạn ơi ?

Câu trả lời: Đường sắt

15. Một mặt đường hai mặt tuy vậy songMưa xa, nắng và nóng táp cũng không lo ngầnGiúp tín đồ xuôi ngược xa gầnĐi về thuận tiện, chẳng đề nghị cảm ơnLà gì ?

Câu trả lời: Đường tàu hỏa

16. Đường gì tàu chạy sóng xôMênh mông xa tít không bờ chúng ta ơi ?

Câu trả lời: Đường biển

17. Nhì đầu mà lại chẳng tất cả đuôiNằm địa điểm lắm nước, không ít người dân lại quaLà vật gì ?

Câu trả lời: Cây ước bắc qua sông

18. Mang tên có tuổi rõ ràngVệ con đường tôi đứng chú ý đoàn người quaLà đồ vật gi ?

Câu trả lời: Cột cây số

19. Tía cạnh viền quanhThắm tươi color đỏNền tiến thưởng hiện rõMột bạn dắt béĐố bé xíu đoán xemBiển gì ở kia ?

Câu trả lời: đại dương báo nơi có rất nhiều trẻ em

20. Một tay mà lại thật oai nghiêm phongGiơ lên hạ xuống, xe thông, xe pháo dừngLà vật gì ?

Câu trả lời: loại ba-ri-e hay chiếc chắn đường

21. Uyển chuyển hít thở vào ra

Giúp mang đến xe chạy đi xe cộ về gầnLà loại gì?

Câu trả lời: chiếc bơm xe

2. Đố vui về giao thông vận tải đường bộ có đáp án

Câu 1.

Bạn đang xem: Câu đố về phương tiện giao thông

Con gì thừa sóng ra khơiNăm châu, bốn đại dương tới nghịch khắp vùng ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: bé tàu

Câu 2.

Con gì ko mắt ko taiCó đầu, có cuối, ai cũng nhờ ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: nhỏ đường

Câu 3.

Con gì trọng tâm hai bờNhững loài thủy tội sinh sống nhờ bên phía trong ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: bé sông

Câu 4.

Cái gì bay bổng trên caoChở bao nhiêu khách ta, Tây trở về ?( Đố là cái gì ? )

Đáp án: lắp thêm bay

*
Câu 5.

Có đầu, không miệng, không taiĐôi đôi mắt như chẳng quan sát ai ban ngàyĐêm chạy, “ hai con mắt ” sáng thayBốn chân là bánh, chứa đầy phần lớn hơi ?( Đố là cái gì ? )

Đáp án: Ô tô

Câu 6.

Tôi phía trên hỏi không còn anh hùngChim chi một cánh bay cùng sơn hà ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: Cánh buồm

Câu 7.

Thiếp là một bậc tè thưTrâm cài, lược giắt, cơ hội thơ đầy đầuĐến khi thiếp mập theo cầuBông kiềng, vòng chuỗi cũng hầu sạch sẽ không ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: Sào tre chống ghe

Câu 8.

Thân tôi như tấm ván dàiNgày thời nhiều năm nắng, đêm thời dầm sươngLàm ơn tổng thể và toàn diện muôn phươngƠn thời chẳng có, đánh đấm đường cơ mà đi ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: cái cầu và bé đường

Câu 9.

Một tay vững, đặt cơ đồBấy lâu bể Sở, sông Ngô tung hoành ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: dòng tay lái

Câu 10.

Mình tròn, đuôi dẹp, đầu ngangỞ bên nước sở, lại sang trọng nước Tề ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: loại sào thuyền

Câu 11.

Cũng hotline là conĐuôi đầu nặng nề biếtNhưng nếu bạn quênGiữa chừng lạc hết ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: bé đường



Câu 12.

Có mũi nhưng chẳng có mồmThế mà mang đến bến trình độ ăn sản phẩm ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: Tàu thủy

Câu 13.

Trên thân những đốtTrong ruột các conChạy như rắn trườnThở ra toàn khói ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: Tàu hỏa

Câu 14.

Xem thêm: Các Mẫu Chữ Ký Đẹp Theo Tên Tiếng Việt, Mẫu Chữ Ký Đẹp Theo Tên Tiếng Việt

Mặt đất, bên dưới nước, trên trờiĐều đi được cả, hỏi bạn thứ đưa ra ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: Tàu bay

Câu 15.

Họ tên thật sự làng mạc TâyCha sinh bà mẹ đẻ chưng này Nước TaNgày ngày hối hả đi làmĐêm về nằm khàn chịu đựng cảnh cô quạnh ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: xe cộ đạp

Câu 16.

Tấm thân bình bịch nặng nềDẻo dai nặng nhẹ không hề từ nanRuổi rong xuôi ngược xa gầnMắt sáng quắc, tiếng vang ngân lag mình ?( Đố là cái gì ? )

Đáp án: xe cộ máy

Câu 17.

Tính năng nổCổ vươn dàiCứ loay hoayKhuân vác nặng ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: cần cẩu

Câu 18.

Như cá mà lại chẳng bơiNhư thuyền ra khơi mà lại không bánh láiCũng di chuyển mà chẳng tất cả chân ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: loại bè

Câu 19.

Thân bởi cây treĐốt trắng, đốt đỏNgười xa đến đóLập tức nên dừng ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: Barie chắn đường

Câu 20.

Bốn mắt sáng quắc đỏ tươiBốn đôi mắt xanh lét, tính thời siêu nghiêmThị thành xuôi ngược triền miênAi làm sao dám trái, dám phiền hắn ta ?( Đố là cái gì ? )

Đáp án: Đèn giao thông

Câu 21.

Một mặt mà chỉ một chânĐứng bên quốc lộ xa sát khắp nơiTuy rằng chẳng nói một lờiMà nghiêm pháp lý, trái thời phạt ngay ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: biển lớn chỉ đường

Câu 22.

Nhà thì vốn ở mặt sôngMà đời lừ đừ như không bến bờNgười yêu thương cũng thiệt vô tìnhThoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt hy vọng ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: con đò

Câu 23.

Cái gì new thật lạ kỳĐứng yên ổn thì ngã, chạy thì không sao ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: xe cộ máy, xe pháo đạp

Câu 24.

Xe gì ba bánhChở khách, chở hàngBác tài bắt buộc đạp ?

Đáp án: xe pháo xích lô.

Câu 25.

Xe gì color trắngCó chữ thập xinhĐèn màu sắc nhấp nháyChạy nhanh trên tuyến đường ?

Đáp án: Xe cứu vãn thương.

Câu 26.

Có vòi mà chẳng gồm đuôiBụng chỉ thích đựng nước thôi new kìBình thường xuyên chẳng nói năng chiGặp lửa lại gắt : ” phì, phì ” – lạ không ?