Canh măng khô mềm thơm, mập ngậy là món khoái khẩu của nhiều gia đình. Liệu có còn gì khác tuyệt rộng khi anh chị em cùng xuýt xoa hưởng thụ bát canh nóng nóng. Cùng mình tìm hiểu cách nấu ăn canh măng khô dễ dàng nhất nhé!

Từ lâu canh măng khô là món không thể thiếu trên mâm cỗ ngày tết của bạn dân đồng bằng Bắc Bộ. Món canh hài hòa và hợp lý về màu sắc và mùi vị làm cho mâm cỗ vừa ngon vừa đẹp. Đặc biệt rộng là canh măng khô lại dễ ăn uống mà không trở nên ngán.

Bạn đang xem: 5 cách nấu canh măng khô ngon cho ngày tết sum vầy

Cách làm canh măng thô tuy hơi mất thời hạn nhưng cũng không khó. Nếu như bạn biết thêm một vài bí mật để ngày tiết kiệm thời hạn trong khâu sẵn sàng thì giải pháp nấu canh măng thô lại càng đối kháng giản. Chúng ta có thể dễ dàng nấu thành công được chén bát canh thơm ngon trong lần đầu thí điểm ấy chứ!

Bạn chỉ việc làm đúng công việc như thật Là Ngon share trong công thức sau đây là có được bát canh ngon như ý.


*

Save
In Công Thức
No ratings yet

Cách nấu nướng Canh Măng Khô


Lạ vậy vị đắng của măng đã trở nên mất. Với cách nấu canh ngon chuẩn chỉnh chỉnh, từng miếng măng khô vừa chín mềm vừa thâm nhập nước canh xương heo thơm ngọt.
Chuẩn bị30 phút
Nấu3 giờ
Tổng thời gian3 giờ 30 phút
Bữa ăn: Món chính
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: canh măng khô
Khẩu phần: 4 người
Calories: 789kcal

Nguyên Liệu


220 g măng khô1 cái móng giò 250 g xương sườn5 cây hành lá1 thìa cafe bột ngọt

Hướng dẫn


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm măng nội địa lạnh khoảng chừng 3-6 giờ.
Luộc măng 45-60 phút để măng chín mềm.
Xả nước sạch rửa lại măng các lần.
Cắt thành phần đa miếng vừa ăn khoảng 3x5 cm.
Chân giò với xương chặt miếng vừa ăn, dìm nước muối hạt 10 phút.
Hành khô tách bóc vỏ, băm nhỏ.
Hành lá cắt gốc, cọ sạch, cắt khúc dài 2-3 cm.
Bước 2: thổi nấu canh măng khô
Phi thơm hành với một muỗng canh dầu ăn.
Cho chân giò và xương vào hòn đảo đều đến khi thấy thịt săn lại.
Đổ nước không bẩn ngập xâm xấp khía cạnh xương, hâm sôi rồi tắt bếp.
Vớt chân giò và xương ra, thanh lọc lại phần nước qua rây.
Cho chân giò, xương, măng và phần nước bên trên vào nồi.
Đổ nước ngập mặt xương và măng.
Thêm hương liệu gia vị vào canh.
Nấu ở tại mức lửa vừa trong tầm 2 giờ.
Bước 3: trả thành
Tắt bếp, thêm hành lá vào đảo đều.
Múc canh ra chén bát lớn và thưởng thức.

Nutrition


Khẩu phần: 100g | Calories: 789kcal
chúng ta thử chưa?Đăng ảnh lên
thanhtuong.vn hoặc tag #thanhtuong.vn nhé!

Cách đun nấu canh măng khô bỏ ra tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng khô ngon quyết định phần lớn độ thành công của món canh.

Bạn phải chọn măng khô phụ thuộc vào yếu tố màu sắc và mùi vị. Bạn nên lựa chọn măng tất cả màu tiến thưởng đất nhạt hoặc màu hổ phách. Thay măng lên ngửi thì ta nhận biết măng vẫn còn đó giữ được mùi mùi thơm nhẹ quánh trưng.

Khi sờ vào măng ko có xúc cảm ẩm tay, mặt phẳng không bị mốc.

Bạn cũng nên chọn lựa mua đông đảo miếng măng ở đoạn ngọn, đốt ngắn, không có xơ. Do phần gốc khi nấu có khả năng sẽ bị cứng, dẻo hơn.

Công đoạn sơ chế măng hơi tốn thời gian, cần được thiết kế kỹ. Bởi vì măng khô nên khử sạch sẽ mùi và độc tố vào măng còn nếu không khi ăn uống sẽ rất dễ gây ngộ độc, ảnh hưởng tiêu rất tới sức khỏe.


*

Save

Chế đổi thay măng thô không thể bỏ qua mất bước ngâm măng.

Ngâm măng để giúp măng mềm rộng và thải trừ độc tố làm việc trong măng. Quá trình ngâm bắt buộc thay nước nhiều lần để loại trừ những chất không giỏi có vào măng.

Theo truyền thống, những bà những mẹ thường ngâm măng trước 3-5 ngày. Nhưng biện pháp ngâm như vậy nhiều khi hơi bất tiện. Chúng ta có thể dùng nước vo gạo nhằm ngâm thì măng cấp tốc mềm hơn nhưng mà vẫn mất khoảng chừng 2-3 ngày.

Sau đây, mình sẽ chỉ cho các bạn một biện pháp sơ chế măng giúp tiết kiệm thời hạn hơn nhé!

Bạn cọ qua măng dưới vòi nước để vứt bỏ bớt bụi bặm bên ngoài.

Tiếp đó, chúng ta cho măng vào ngâm chìm trong nước 3-6 giờ. Các bạn cần bảo đảm măng được ngập chìm trong nước.

Cứ khoảng chừng 1-2 giờ các bạn lại vậy nước dìm măng. Sau khi ngâm, chúng ta bấm thử vẫn thấy măng mượt hơn rất nhiều.

Nếu hôm nào vội quá mà vẫn ước ao có bát canh măng mềm ngon thì chúng ta cho nước nóng vào ngâm măng vào 2-3 giờ đồng hồ nhé!

Thời gian ngâm măng tương đối lâu. Vì thế mà nhằm linh hoạt hơn, chúng ta cũng có thể ngâm măng các 1 chút. Phần không nấu bạn đem cung cấp đông. Khi nào cần làm bếp thì bạn bỏ ra rã đông là được. Tuy nhiên cách này sẽ khiến măng hèn thơm ngon một chút so với nấu ăn trực tiếp.

Ngâm măng xong sẽ đến quy trình luộc măng.

Bạn nhúng măng nồi sau đổ nước vào ngập măng. Măng luộc khoảng 45-60 phút là được. Măng được gia công chín hoàn toàn thì họ mới hoàn toàn có thể ăn được với giúp hấp thụ măng được dễ dàng.

Với bí quyết ngâm măng rồi luộc kỹ măng. Măng vẫn mềm hơn và các độc tố trong măng cũng bay bớt đi. Chúng ta cũng không sợ hãi măng khi ăn có vị đắng nhé!

Luộc xong, các bạn vớt măng ra rồi xả các lần bên dưới nước. Bây giờ măng sẽ sở hữu màu vàng nhạt hơn măng khô.

Xem thêm: Giới Thiệu Về Ngôi Nhà Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn, 3 Bài Văn Mẫu Miêu Tả Ngôi Nhà Tiếng Anh Mới Nhất

Những miếng măng to cần được làm bé dại lại mang lại dễ ăn. Bạn xé gai măng hoặc giảm miếng khoảng 3x5 cm là vừa ăn mà cũng đẹp mắt hơn.


*

Save

Chân giò với xương heo nấu bếp với canh măng khôn xiết hợp. Chân giò to béo tuy vậy khi phối kết hợp cùng măng thì lại không hề ngán.

Mình thường nấu bếp nửa chân giò, nửa xương hep nhằm nước dùng ngọt thơm. Rộng nữa, bạn thích nạp năng lượng chân giò, fan thích ăn xương heo đều thấy vui vì chén canh nhiều mẫu mã nhiều loại thịt theo sở thích.

Nếu nhà bạn không tiện cài hoặc phụ thuộc vào nhu cầu, thì rất có thể chọn download chỉ chân giò hoặc chỉ xương heo cũng đông đảo được nhé!

Chân giò các bạn chọn mua chiếc chân kích thước vừa, không nhiều mỡ. Còn xương heo trường hợp thích ăn nhiều thịt thì chúng ta có thể mua dẻ sườn hoặc nếu mê say gặm xương thì thiết lập phần xương cục.

Bạn nhặt những chiếc lông còn sót lại trên chân giò rồi cọ sơ qua.

Xương heo cùng chân giò chúng ta đem chặt miếng khuôn khổ vừa ăn.


*

Bạn trộn loãng 1 thìa súp muối với mức 1 lít nước rồi ngâm chân giò với xương trong 10 phút.

Sau đó các bạn rửa sạch rồi để ráo. Cách này sẽ giúp xương huyết ra nước máu, khi thổi nấu thì nước sử dụng sẽ vào hơn.

Hành khô bạn đem tách vỏ rồi băm nhỏ.

Hành lá các bạn cắt gốc, rửa sạch sẽ rồi sau đó cắt khúc nhiều năm 2-3 cm.

Bước 2: nấu canh măng khô

Bạn phi thơm hành khô tiếp đến cho chân giò với xương vào hòn đảo đều đến lúc thấy săn lại là được.

Tiếp theo, các bạn đổ nước sạch vào đến ngập xâm xấp phần giết mổ rồi đem đun. Trong quy trình đun chúng ta mở vung he hé để thịt bay bớt hương thơm hôi.

Tới thấy lúc nước cần sử dụng sôi thì bạn dùng muôi hớt hết phần bọt tối màu.


*

Bạn không bắt buộc đun thọ nhé!

Nước sôi chừng 3 phút thì các bạn tắt phòng bếp rồi vớt xương với chân giò ra.

Phần nước dùng chúng ta đem thanh lọc lại qua rây có mắt nhỏ. Xương vụn cùng xác hành khô sẽ tiến hành giữ lại. Như vậy thì nước dùng sẽ được trong hơn nhiều.

Bạn đến chân giò, xương, măng với phần nước đã lọc vào nồi.

Sau đó bạn thêm gia vị để nồi canh được mặn mà hơn.

Bạn vật dụng nước sạch sẽ vào nồi làm sao để cho ngập phần xương với măng.

Canh măng khô với chân giò, xương heo rất cần phải nấu ở tầm mức lửa vừa trong vòng 2 giờ.

Nhờ vấn đề cho măng vào cùng nấu chung với chân giò và xương thuộc lúc, măng đã ngấm nước bự từ thịt yêu cầu mềm ngon hơn.

Nếu nhà bạn có nồi áp suất thì chúng ta cũng có thể sử dụng nồi nhằm nấu canh măng. Măng với móng giò, xương heo cho vào nồi áp suất đun trong khoảng 45 phút là đảm bảo an toàn chín mềm.


Một số bên trong biện pháp nấu canh măng khô vẫn xào qua măng trước. Tuy thế theo bản thân thì kiêng kị như thế. Sau thời điểm xào, măng săn lại cùng bị dẻo hơn. Cho nên khi nấu, họ sẽ đề nghị đun canh lâu dài cho măng được mềm.

Bước 3: biện pháp nấu canh măng thô - trả thành

Sau thời gian mong chờ 2 tiếng đồng hồ, hẳn là móng giò, xương heo với măng bắt đầu mềm rồi. Món canh măng khô đã dứt nên bạn cũng có thể tắt bếp.

Bạn đến hành lá vào, đảo đều nhằm hành chín và sút hăng.

Nếu sợ hành lá vẫn bị hăng cay thì chúng ta cũng có thể đun canh thêm 1-2 phút sau thời điểm cho hành vào. Mà lại bạn cẩn thận không hành bị chín quá đổi màu vàng úa sẽ không được bắt mắt nữa.

Món canh măng thô đã chấm dứt rồi, chúng ta có hồi hộp muốn trải nghiệm một bát canh nóng nóng không? dĩ nhiên hẳn các bạn sẽ phải xuýt xoa vày độ thơm và ngon đấy.

Bạn múc cả măng, chân giò cùng nước sử dụng ta bát lớn. Nếu như nhà có rau mùi hương thì chúng ta có thể cho một chút lên trên để trang trí nhé!

Thành phẩm là bát canh lạnh hổi, thơm nức. Chén bát canh thỏa mãn những yếu tố sau là bảo đảm thành công, chuẩn chỉnh vị rồi:

Thịt chân giò với xương heo chín mềm nhưng không trở nên nát.Măng mềm tuy vậy vẫn giữ được độ giòn và có màu xoàn đẹp mắt.Nước dùng mập ngọt từ bỏ nhiên, thanh mát mùi măng, không trở nên quá mỡ gây ngán.

Canh măng thô ngon nhất lúc ăn nóng, nạp năng lượng nguội sẽ không ngon bằng. Bắt buộc nếu canh bị nguội thì bạn cần đun lạnh chút để hưởng thụ cho ngon miệng rộng nhé!


Cách bảo quản canh măng khô

Vì canh măng thô tốn tương đối nhiều thời gian trong quy trình nấu đề xuất nhiều đơn vị thường nấu những một chút, lấy tích trữ xong để ăn dần.

Canh măng khô nấu ngừng bạn để nguội hoàn toàn rồi phân chia vào các hộp vừa ăn. Chúng ta nên cất thành nhiều hộp, lúc nạp năng lượng lấy từng hộp ra vừa tiện thể vừa vệ sinh.

Nhà mình bảo quản canh măng vào tủ rét mướt 1-2 ngày, canh vẫn không thay đổi độ ngon như lúc ban đầu.

Khi muốn ăn uống canh măng thì chúng ta chỉ phải mang ra, có tác dụng nóng bằng lò vi sóng trong 3-5 phút là được. Hoặc nếu không tồn tại lò vi sóng thì bạn ném lên bếp hâm nóng lại.

Không biết mái ấm gia đình bạn bao gồm thích ăn uống món canh này không. đơn vị mình toàn bộ thành viên đều mê mệt canh măng khô. Mỗi lần có món này là lại tranh nhau thưởng thức rồi nắc nỏm khen ngon.

Còn chần chừ gì mà lại không vào bếp trổ tài làm cho món canh măng khô đãi mái ấm gia đình bạn ơi!

Chúc các bạn và gia đình có dở cơm ngon miêng.

Còn không hề ít món canh nấu, món nước nhưng Thật Là Ngon vẫn từng chia sẻ đấy các bạn ơi!