Nếu vẫn tìm một công thức nấu bếp cháo ngon cho anh chị thì nhất mực bạn không nên bỏ qua giải pháp nấu cháo tôm trong nội dung bài viết này nhé. Món cháo tôm vừa hấp dẫn với hương vị thơm ngon, vừa giàu bồi bổ nên bạn cũng có thể chuẩn bị có tác dụng món ăn dặm cho bé bỏng hoặc để chăm lo sức khỏe cho anh chị em đều được.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo tôm


Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem bỏ ra tiết và tìm hiểu thêm nhiều tin tức hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

*
*

Món cháo tôm giàu dinh dưỡng tốt nhất có thể cho sức khỏe

Từ lâu, tôm sẽ được coi là nguồn thực phẩm giỏi cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vào tôm bao gồm chứa tương đối nhiều vitamin A, D và nhiều chất đặc biệt quan trọng cho xương của trẻ. Kề bên đó, tôm cũng rất giàu protein, vitaminh B12, sắt… đề nghị có chức năng tốt trong việc giúp bức tốc sức khỏe mang lại cơ thể. Còn trông mong gì nữa cơ mà không học tập ngay cách nấu cháo tôm cực đơn giản mà vẫn lôi cuốn đến bất ngờ này để chiêu đãi cả nhà nhỉ?


50g gạo nếp50g gạo tẻ100g tôm tươi100g thịt thăn heo1 củ hành khô30g gừng30g hành láCác nhiều loại gia vị: tiêu, muối, dầu ăn, phân tử nêm, bột ngọt.

Các cách thực hiện:

Bước 1: thổi nấu cháo

– Gạo nếp và gạo tẻ các bạn đem xào lại với nhau rồi vo sạch, kế tiếp ngâm gạo vào nước khoảng tầm 1 giờ để gạo nở mềm. Tiêp tục vớt gạo ra cho vô nồi nấu nướng cháo, đổ khoảng chừng 400ml nước vào rồi bắc lên phòng bếp ninh đến cháo chín nhừ. Lúc cháo sôi thì hạ nhỏ tuổi lửa dần để ninh, tránh làm cháo bị cháy.

*
*

Ninh cháo cho nhừ

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

– giết heo chúng ta đem cọ sạch, sau đó trần qua nước sôi để thải trừ tạp chất, hóa học bẩn… Để ráo thịt rồi xắt miếng nhỏ, tiếp đến băm nhỏ tuổi hoặc bỏ vào máy xay, xay nhuyễn. Sau thời điểm xay xong, trút bỏ thịt ra chén, cung ứng 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa coffe dầu ăn, 1/3 thìa cafe muối vào, trộn thật đều bỏ thịt ngấm gia vị xong để ướp từ 20 – 25 phút là được.

– Tôm chúng ta rửa sạch, lấy kéo cắt vứt râu, rút không bẩn chỉ đen trên sườn lưng rồi bóc bỏ vỏ. Liên tiếp đem phần giết thịt tôm ướp với một thìa cafe nước mắm trong vòng 20 phút.

Xem thêm: Phần Mềm Đặt Vé Máy Bay - 10 Ứng Dụng Đặt Vé Máy Bay Uy Tín Nhất 2021

*
*

Sơ chế tôm cho sạch đẹp rồi lấy ướp

– Hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ

– Gừng làm sạch vỏ, rửa không bẩn rồi xắt nhỏ tuổi hoặc thái sợi.

– Hành khô tách vỏ, làm cho dập rồi băm nhuyễn.

Bước 3: Xào tôm cùng thịt

– Bạn bắc nồi lên bếp, tiếp nối thêm vào 1 thìa súp dầu ăn, hâm sôi dầu thì mang đến hành khô băm nhuyễn vào phi thơm, thường xuyên trút tôm và thịt bằm đã ướp vào xào cùng cho tới khi tôm và thịt săn lại, chín rất nhiều thì tắt bếp.

Bước 4: trình bày cháo

– lúc này cháo sẽ ninh nhừ, chúng ta cho tôm và thịt đang xào chín vào trộn đều, đùn thêm một -2 phút nữa mang lại cháo sôi lại rồi nêm nêm những gia vị một lần nữa cho vừa khẩu vị và tắt bếp.

*
*

Nếu là cháo tôm cho nhỏ bé ăn dặm, các bạn nhớ xay nhuyễn tất cả các vật liệu ra

– lúc ăn, các bạn múc cháo ra chén bát và cho thêm hành lá, gừng vào, trộn phần đa và thưởng thức nóng sẽ tương đối ngon miệng.

Chỉ cùng với 4 bước đơn giản và dễ dàng cũng các vật liệu dễ mua, dễ tìm, các bạn đã sở hữu thể thuận lợi trổ tài khéo léo của chính mình với phương pháp nấu cháo tôm thơm ngon, đậm vị đầy thu hút rồi. Nhớ lưu lại lại bí quyết để sán sàng vào phòng bếp nhé. Chúc bạn triển khai thành công!

Chúc chúng ta thực hiện thành công món ăn này!


Mời chúng ta đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
☆ ☆ ☆ ☆ ☆

18 bình chọn