Bánh chưng, bánh tét cơ mà thiếu đi vị mặn mà lại của củ kiệu ngâm sẽ khiến cho ngày Tết thiếu đi sự trọn vẹn. Vậy hãy cùng chúng tôi vào phòng bếp học phương pháp làm củ kiệu ngâm đơn giản và dễ dàng và ngon miệng tận nơi nhé!


Chọn thời gian tư vấnChọn thời gian tư vấn07h00 - 09h3009h30 - 11h0011h00 - 13h3013h30 - 17h0017h00 - 20h00
Chọn tỉnh giấc thành của người tiêu dùng *Chọn thức giấc thành của chúng ta *TP Hà NộiTP hồ Chí MinhTP buộc phải ThơTP Đà NẵngAn GiangBạc LiêuBắc KạnBắc GiangBắc NinhBà Rịa - Vũng TàuBến TreBình DươngBình ThuậnBình ĐịnhBình PhướcCà MauCao BằngĐắk LắkĐắk NôngĐiện BiênĐồng NaiĐồng ThápGia LaiHà GiangHà NamHà TĩnhTP Hải PhòngHải DươngHậu GiangHòa BìnhHưng YênKhánh HòaKiên GiangKon TumLào CaiLạng SơnLai ChâuLâm ĐồngLong AnNam ĐịnhNghệ AnNinh BìnhNinh ThuậnPhú ThọPhú YênQuảng BìnhQuảng NamQuảng NgãiQuảng NinhQuảng TrịSóc TrăngSơn LaTây NinhTrà VinhTiền GiangTuyên QuangThái NguyênThái BìnhThanh HóaThừa Thiên - HuếVĩnh PhúcVĩnh LongYên Bái

Mô tả khoá học

Ngày Tết chắc chắn không thể thiếu hụt hoa mai, hoa đào hay vài đòn bánh chưng, bánh tét để hưởng thụ cùng gia đình, người thân. Và để sở hữu ngày đầu năm trọn vẹn, bọn họ cũng cấp thiết quên được những món nạp năng lượng kèm rực rỡ của ẩm thực vn như củ kiệu ngâm.

Bạn đang xem: Cách làm mắm kiệu

Một chút mặn, chút chua kết hợp với vị the cay của củ kiệu hình như khiến món nạp năng lượng ngày đầu năm mới trở cần hấp dẫn, bớt ngấy hơn khôn xiết nhiều. Tuy củ kiệu ngâm không hề khó làm tuy nhiên lại luôn khiến nhiều bạn hoảng loạn bỏi sản phẩm loạt thắc mắc như: làm thế nào để ngâm củ kiệu trắng, đẹp mắt mắt? làm thế nào để ngâm củ kiệu ngon như người mẹ vẫn thường làm lúc mình còn nhỏ? làm sao để ngâm củ kiệu cân xứng với khẩu vị của gia đình?

*

Củ kiệu dìm – món ăn luôn luôn phải có trong ngày tết

Trước những hoảng sợ đó của khá nhiều bạn, nhà bếp Gia Đình – phía Nghiệp Á Âu đã liên tiếp mở những lớp học dạy nấu ăn theo yêu ước dựa trên nhu yếu của từng cá nhân. Lớp học để giúp bạn nâng cấp tay nghề bếp núc, học tập được bí quyết nấu nướng mình đang phải nhanh nhất, tiết kiệm thời hạn và giá cả nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Củ kiệu 500grĐường cát trắngGiấm trắngNước mắm nguyên chấtMuốiTro bếp

Cách có tác dụng củ kiệu ngâm nước mắm ngon tại nhà:

Cách sơ chế củ kiệu

Hòa tung một cầm tro phòng bếp vào 1 lít nước rồi cho kiệu vào ngâm trong đêm. Ví như bạn không có tro bếp, chúng ta cũng có thể thay bằng muối nhưng lưu ý rút ngắn thời hạn lại để kiệu không bị thấm mặn muối bột nhé.

Sau đó, bạn vớt kiệu ra cắt bỏ phần rễ với đầu kiệu rồi xả sạch lại cùng với nước giá buốt 2 – 3 lần mang đến kiệu thiệt sạch. Chúng ta phơi kiệu bên dưới nắng lớn trong khoảng 1 ngày nhằm kiệu thô héo. Lúc phơi xong, bạn tiếp tục lọc loại trừ màng kiệu trước lúc ngâm kiệu.

Lưu ý: lúc cắt bỏ phần đầu kiệu, các bạn nhớ tránh việc phạm vào bên phía trong vì sẽ khiến kiệu thâm nhập nước, mất đi độ giòn ngon nhé!

Cách 1: ngâm củ kiệu chua ngọt

Đầu tiên chúng ta xếp cũng kiệu đã có tác dụng sạch vào hũ thủy tinh trong phù hợp. Sau đó bạn mang lại 200gr đường bờ cát trắng xóa trộn đều với một muỗng coffe muối. Cứ một tờ kiệu được xếp vào trong hũ, chúng ta rải một lớp hỗn hợp đường muối hạt lên. Làm lần lượt cho tới khi không còn nguyên liệu.

Xem thêm: Review Top 5 Phần Mềm Quản Lí Khách Sạn Resort Nhà Nghỉ Tốt Nhất

Sau khoảng tầm 5 – 6 ngày, các thành phần hỗn hợp muối mặt đường sẽ hòa tan với thấm vào củ kiệu. Các bạn sẽ chuẩn bị các thành phần hỗn hợp nước giấm white để cấp dưỡng hũ ngâm. Công thức pha tất cả hổn hợp giấm white như sau: 200ml giấm trắng + 1 thìa canh đường + ¼ muỗng cafe muối. Chúng ta khuấy tan hỗn hợp rồi bắc lên phòng bếp nấu cùng với lửa nhỏ vừa, cho khi tất cả hổn hợp keo lại thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội, các bạn cho vào hũ kiệu và ngâm thêm khoảng 1 tuần nữa là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Cách 2: dìm củ kiệu bởi nước mắm

Bạn xếp củ kiệu sau thời điểm phơi khô vào hủ theo từng lớp. Không tính củ kiệu, chúng ta cũng có thể thêm các loại rau xanh củ thô như cà rốt, củ su, đu đủ, ớt,… để món của người tiêu dùng hấp dẫn hơn.

Sau đó, bạn hòa rã 300gr đường bờ cát trắng xóa trong 250ml nước mắm nguyên hóa học và bắc lên bếp nấu keo lại. Chúng ta đợi tất cả hổn hợp nguội trọn vẹn thì đổ vào hũ thủy tinh trong và che nắp thật kín.

Ngâm sau khoảng tầm 3 ngày, nước mắm trong hũ đã loãng bớt. Thời gian này, chúng ta đổ nước mắm ra và chiến hạ lại đợt tiếp nhữa cho keo lại. Tiếp tục để nguội trọn vẹn và bỏ vô hũ lần nữa. Bí quyết này để giúp bạn gồm củ kiệu dìm ngon mồm và bảo quản trong một năm mà không phải lo ngại bị hư.