Chạo tôm là món ăn bình dị có nguồn gốc từ Huế, được làm từ tôm xay nhuyễn trộn cùng các gia vị rồi quấn trong mía hoặc cây sả. Phương pháp làm chạo tôm không khó, chỉ việc bạn thực hiện theo khuyên bảo dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm chạo tôm bọc mía đơn giản


Nội dung

1 cách làm chạo tôm bọc sả1.2 làm chạo tôm bọc sả2 phương pháp làm chạo tôm bọc mía2.2 có tác dụng chạo tôm bọc mía

Cách làm chạo tôm bọc sả

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Tôm sú tươi: 500g + thịt nạc thăn vai: 200g + Giò sống: 150g + Bột bắp: 30g + Hành tím: 2 củ + Sả: 10 cây + Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột nêm, dầu hào,…

Để biện pháp làm chạo tôm ngon thì quan trọng nhất là nguyên liệu phải tươi ngon. Tôm hoàn toàn có thể không nên to nhưng khăng khăng còn tươi sống. Chúng ta cũng có thể dùng tôm đất, tôm sú đông đảo được. Mình thích cho thêm giết thịt lợn vào cùng còn nếu bạn có nhu cầu thưởng thức trọn vị thơm ngọt của tôm thì cấm đoán vào cũng khá được nhé. Giò sống và bột bắp được cho vào chạo tôm để chế tạo ra sự kết dính, mang lại chạo được dẻo hơn.

*

Làm chạo tôm bọc sảBước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tôm rửa sạch với nước muối bột loãng để loại trừ mùi tanh. Tách bỏ vỏ, rút chỉ black ở sống lưng rồi cọ lại mang đến sạch. Sử dụng giấy nạp năng lượng thấm tôm thật ráo nước – thịt nạc vai rửa sạch, thấm cho ráo nước. Cả thịt cùng tôm bọc bí mật rồi cho vô ngăn đá trong vòng 30 phút – Sả bóc bớt bẹ cứng già, rửa không bẩn rồi bổ thành đoạn ngắn khoảng chừng 10cm. Băm nhỏ tuổi một không nhiều rồi nghiền lất 1 thìa nước cốt – Hành tím bóc tách vỏ, băm nhỏ

*

Bước 2: Xay tôm thịt

– cho tôm với thịt đã làm lạnh vào sản phẩm xay. Bấm xay ở tốc độ cao 20s, tiếp nối cho vật dụng nghỉ 10s rồi lại xay tiếp 20s. Tái diễn động tác này 3 lần. – đặc biệt nhất lúc xay tôm thịt chính là chúng lại thiệt lạnh. Bởi quá trình xay, bộ động cơ máy tăng cao lên sẽ làm cho thịt bị lạnh dẫn mang lại chạo sản phẩm bị bở.

Bước 3: Trộn nhân chạo tôm

– đến tôm với thịt vừa xay ra bát. Thêm giò sống, hành tím băm, nước cốt sả, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu. Trộn đều hỗn hợp – Thêm bột bắp vào, cần sử dụng thìa quết thanh thanh cho tất cả hổn hợp nhân thật dẻo – Bọc kín đáo bát nhân chạo, cho vào ngăn mát đôi mươi phút

Bước 4: Chạo tôm quấn sả

– đem từng cây sả, xúc mít nhân rồi khôn khéo nắm cho bám chắc vào sả. Chỉ bọc tối đa mang đến 2/3 đoạn sả thôi nhé.Nếu phần nhân trộn dẻo đạt chuẩn chỉnh thì khâu quấn này khá dễ dàng. Bạn cần nắm đông đảo tay với chặt tay – làm lần lượt cho đến hết phần nhân

*

Bước 5: chiên chạo tôm quấn sả

– Đầu tiên, chúng ta nên cho chạo tôm quấn sả vào xửng hấp khoảng chừng 10 phút để chạo dĩ nhiên lại. Chạo từ bây giờ có thể đem rán hoặc bảo quản ngăn đông, bao giờ muốn nạp năng lượng thì mang ra chiên nhé. – chuẩn bị chảo dầu đun nóng. Mang đến chạo tôm bọc sả vào chiên cho vàng đẹp mắt. – thành quả là các chiếc chạo tôm thơm lừng mũi. Chạo mềm thơm của tôm tươi, giết lợn, dẻo, không xẩy ra bở tốt khô. Chạo tôm cuốn cùng rau sinh sống chấm thêm nước mắm nam ngư chua ngọt.

*

– xung quanh cách rán chạo tôm bên trên chảo dầu thì chúng ta có thể sử dụng nồi rán không dầu nhé

*

Cách có tác dụng chạo tôm bọc mía

Nếu như bí quyết làm chạo tôm bọc sả có hương vị thơm nồng của sả thì chạo tôm quấn mía lại hương vị rất lạ. Chạo dai, khá ngọt, hương thơm mía nướng thơm đặc thù ai mà ai nếm thử cũng đồng ý xuýt xoa.

Xem thêm: Lễ Quốc Khánh 2/9 Là Gì ? Nêu Ý Nghĩa Lịch Sử Của Ngày Quốc Khánh

Nguyên liệu có tác dụng chạo tôm bọc mía

+ Tôm đất hoặc tôm sú tươi: 500g + Cá thác lác phi lê: 100g hoặc 100g thịt thăn nạc xay + Giò sống: 100g + Bột bắp: 50g + Hành tím: 1 củ + Mía: mấy khúc ngắn + Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, dầu hào,….

*

Làm chạo tôm quấn míaBước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tôm bọc vỏ, rút chỉ. Rửa sạch rồi thấm đến khô. Mang lại tôm mày ngăn đá 20 phút đến lạnh – Cá phi lê rửa sạch, thấm thô rồi cho luôn vào tủ đá – Mía róc vỏ, tiếp nối chẻ thành từng thanh nhỏ, lâu năm khoangr15cm, to bởi ngón tay.

Bước 2: Xay nhân chạo tôm

– đến tôm, cá vào trang bị xay làm thịt xay nhuyễn – Trộn tôm, cá, giò sinh sống với gia vị những loại cho đều. Mang đến bột bắp vào quyết đến nhân dẻo mịn

*

Bước 3: Chạo tôm bọc mía

– rước từng phần nhân, quấn đều và vững chắc tay vào thanh mía. – làm lần lượt mang lại hết phần nhân

*

Bước 4: rán chạo tôm bọc mía

– mang đến chạo tôm vào xửng hấp 10 phút mang lại chạo chắc hẳn lại – rước chạo ra nhằm nguội rồi cho vào chảo dầu chiên vàng. Bạn có thể chiên bởi nồi chiên không dầu

*

– thành phẩm là các cái chạo tôm quấn mía thơm nức, phía bên ngoài vàng ươm, phảng phất hương thơm mía nướng thơm ngọt. Lúc nến thử, ta cảm thấy được độ dai dẻo của chạo, quyện đủ các gia vị hài hòa. Chạo tôm rất có thể ăn cùng rau sống và chấm mắm nêm siêu ngon.

*

Trên đây là 2 cách có tác dụng chạo tôm quấn sả và bọc mía mà nhà bếp Mina share cùng những bạn. Cuối tuần, hãy cùng vào bếp cùng nhau làm cho món ăn cuốn hút này nhằm gắn kết những thành viên trong mái ấm gia đình nhé.